Cấu tạo máy biến áp

Cấu tạo máy biến áp CTBA
Thứ tư, 24 Tháng 7 2013 03:09 Viết bởi Admin PDF. In Email

          Máy biến áp của Công ty TNHH Chế tạo máy biến áp điện lực Hà Nội được thiết kế, chế tạo và thử nghiệm tuân thủ đầy đủ các thông số kỹ thuật theo tiêu chuẩn IEC 60076-1,2,3:2000:1993 và các văn bản mới nhất đang hiện hành.
1. Máy biến áp kiểu kín, đầy dầu, tự giãn nở:

M1000M2500s

H1: Máy biến áp kiểu kín

          Đây là loại máy tiêu chuẩn được thiết kế, chế tạo đầy đủ, dầu không tiếp xúc với không khí và hơi ẩm do vậy tránh được lão hoá, đảm bảo chất lượng của dầu không thay đổi từ lúc lắp đặt cho hết tuổi thọ của máy. Áp lực dầu trong máy do sự giãn nở của dầu gây ra sự giãn nở của cánh gấp sóng .
2. Máy biến áp khô:

          Đây là loại máy chế tạo và lắp ráp đảm bảo các kỹ thuật, mỹ quan và không gây ô nhiễm môi trường cũng như an toàn cho việc phòng chống cháy nổ, máy được làm theo công nghệ và thiết bị đúc keo chân không của Đức.
3. Vật liệu chính chế tạo máy:

          Máy biến áp được chế tạo từ các nguyên vật liệu nhập từ các nhà sản xuất có uy tín trong và ngoài nước đạt chất lượng cao. Các thông số của nguyên vật liệu đảm bảo tiêu chuẩn và phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới. 

TonSilic2

H2: Tôn Silic nhập từ Nhật

Tất cả nguyên vật liệu khi đưa vào sản xuất đều được kiểm tra theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất và của Công ty TNHH Chế tạo máy biến áp điện lực Hà Nội.
4. Cấu tạo vỏ máy:

          Vỏ máy được thiết kế đảm bảo chứa được ruột máy, có thể nâng, cẩu đi chuyển, lắp đặt mà không ảnh hưởng đến các phụ kiện, các bộ phận khác. Các mối ghép đảm bảo độ kín không ngấm, rỉ dầu, lọt khí. Vỏ máy hoàn chỉnh được thử độ kín trong môi trường áp suất 0,4at.
         Thùng dầu có móc cẩu để vận chuyển khi tháo lắp cũng như khi kiểm tra. Đáy thùng có dạng hình chữ nhật.
        Cánh tản nhiệt được chế tạo trên dây chuyền gấp vỏ sóng hiện đại, các cánh tản nhiệt có gân tăng cứng đảm bảo không rò rỉ, ngấm dầu, có khả năng tự giãn nở khi thể tích dầu trong máy biến áp thay đổi theo điều kiện nhiệt độ. Các cánh tản nhiệt dạng cánh sóng được hàn chặt bên ngoài thùng máy, các cánh sóng tản nhiệt tự giãn nở. Thùng và nắp máy được thiết kế tối ưu để giảm tối đa hốc lồi lõm phía bên trên nắp máy tránh các hiện tượng đọng nước.
          Vỏ máy và các phụ kiện được làm sạch bằng phương pháp phun bi áp lực.

Buongphunbi9s

H3: Buồng phun bi làm sạch vỏ máy

          Phía trong thùng được làm sạch và sơn hai lớp sơn cách điện, chịu dầu. Phía ngoài được sơn chống rỉ gốc Epoxy và sơn phủ sơn gốc Epocxy màu “CTBA”. Chiều dày toàn bộ lớp sơn không nhỏ hơn 80μm, chịu va đập, chịu dầu, chịu nhiệt và các tác động của môi trường phù hợp với điều kiện khí hậu nhiều sương muối và vùng khí hậu ven biển.
5. Lõi thép:
          Lõi máy biến áp được chế tạo từ các lá thép kỹ thuật điện có tính dẫn từ tốt, công suất tổn hao thấp, lá thép được phủ một lớp sơn cách điện mỏng có độ cách điện và chịu nhiệt cao.
          Lõi thép máy biến áp được gia công trên dây chuyền tự động điều khiển bằng PLC cắt chéo tôn Silic 45o, đảm bảo độ ba via rất nhỏ (±0.02mm, dung sai chiều dài ±0.02mm, dung sai góc ±0.0025o) do vậy máy biến áp có tổn hao rất nhỏ mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người sử dụng.

Loi ton da sua

H4: Lõi tôn cắt chéo

 

Gheploiton3

H5: Ghép lõi

          Trước khi lồng cuộn dây, lõi thép được phủ một lớp keo đặc biệt tăng độ liên kết của các lá thép, giảm nhỏ tối đa độ ồn.
Lõi thép có kết cấu và liên kết chắc chắn với vỏ máy, được thiết kế kết cấu đặc biệt đảm bảo khi vận chuyển ruột máy không bị xê dịch, không làm ảnh hưởng các cuộn dây, các mối nối và toàn bộ kết cấu của máy biến áp.
6. Cuộn dây:
          Các cuộn dây cao áp, hạ áp của máy biến áp được chế tạo từ dây điện từ làm bằng đồng nguyên chất bọc cách điện, có độ cách điện tốt, phân phối dòng điện đồng nhất. Sử dụng các loại vật liệu cách điện cao cấp và thiết kế tối ưu nhất.

Day dong 2

H6: Dây đồng

          Các cuộn dây khi hoàn chỉnh được nén ép, sấy trong lò sấy khí nóng tuần hoàn đảm bảo không nhiễm ẩm, tăng độ bền điện, bền cơ, bền nhiệt, tổn hao nhỏ. Cuộn dây được thiết kế có kết cấu vững chắc chịu được các lực điện động khi xảy ra hiện tượng ngắn mạch, các xung lực đột ngột xảy ra trong quá trình quá độ của máy biến áp, tăng khả năng chịu quá điện áp nội bộ. Cuộn dây được thiết kế có các rãnh thông dầu dọc, ngang tăng khả năng tuần hoàn dầu làm mát tối đa, tăng tuổi thọ của máy biến áp.

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 29 Tháng 4 2015 08:34
Đọc thêm...
 
Đóng lại

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 090 442 6268
Hoặc gửi liên hệ tại đây